Tân HLV Barca là ai?

Quique Setien, người được bổ nhiệm thay Ernesto Valverde ở Barca tối 13/1, chưa từng thi đấu hay huấn luyện những CLB tầm cỡ.

Tân HLV Barca là ai?

Thời còn là cầu thủ, Quique Setien (phải) chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm cho Atletico Madrid. Danh hiệu duy nhất mà ông giành được là Siêu Cup Tây Ban Nha năm 1985.

Tân HLV Barca là ai?

Setien có một thời gian dài chơi cho Racing Santander, với gần 400 trận…

Tân HLV Barca là ai?

… và ông cũng bắt đầu sự nghiệp HLV tại đây, mùa 2001-2002. Trong mùa giải này, Setien đưa CLB từ giải hạng Nhì lên La Liga.

Tân HLV Barca là ai?

Từ năm 2003, Setien trở lại giải hạng Hai dẫn dắt Poli Ejido. Năm 2006, ông huấn luyện đội tuyển Guinea Xích đạo.

Tân HLV Barca là ai?

Sau một mùa dẫn dắt Logrones, Setien làm việc cho Lugo tại giải hạng Ba Tây Ban Nha từ năm 2009 đến 2015. Tại đây, thành tựu lớn nhất của ông là đưa Lugo lên hạng Hai.

Tân HLV Barca là ai?

Đến Las Palmas từ năm 2015, vị HLV lão làng thành công trong việc trụ hạng La Liga. Cũng ở đây, ông bắt đầu gây ấn tượng với lối chơi kiểm soát bóng và tấn công đẹp mắt.

Tân HLV Barca là ai?

Từ thành công tại Las Palmas, Setien ký hợp đồng ba năm với Betis hè 2017. Năm đầu tiên, ông đưa Betis vào Top 6 La Liga và giành vé dự Europa League. Setien từng được liên hệ làm HLV cho Barca thay Valverde vào tháng 1/2019. Ông rời Betis bốn tháng sau đó.

Tân HLV Barca là ai?

Dưới sự dẫn dắt của Setien, Betis từng có tỷ lệ thắng 42,55%. Đội bóng của ông thường ghi nhiều bàn thắng, mạo hiểm tấn công và tranh quyền kiểm soát bóng.

Tân HLV Barca là ai?

Điểm yếu lớn nhất của vị HLV 61 tuổi là chưa có kinh nghiệm dẫn dắt những CLB lớn cũng như đấu trường đỉnh cao châu Âu. Nhiều chuyên gia cho rằng, ông chỉ là giải pháp tình thế trong khi Barca chờ Xavi và Ronald Koeman.

Tân HLV Barca là ai?

Hợp đồng của Setien và Barca có thời hạn hai năm rưỡi. Tuy nhiên, nếu không có kết quả thuyết phục trong nửa cuối mùa 2019-2020, khả năng ông ra đi như người tiền nhiệm Ernesto Valverde là rất lớn.

Bài viết trước đó

Bình luận facebook